Bếp Nên Ốp Gạch Hay Kính? Xu Hướng Thiết Kế Bếp Đẹp & Hiện Đại 2024

Bếp nên ốp gạch hay kính? 

Nhà bếp không chỉ là một không gian nấu nướng mà còn là bộ mặt của một căn nhà. Một căn bếp đẹp, ấm, đủ đầy là điều mà mọi gia chủ mong muốn. Vấn đề đặt ra làm thế nào để chọn nguyên vật liệu trang bị cho nhà bếp trở nên có gu, hiện đại và  mang lại tính thẩm mỹ cao. Cũng như căn bếp luôn trong tình trạng sạch sẽ, sáng và thoáng mát. Vậy để hạn chế tình trạng bám bụi, bẩn mỗi khi nấu ăn thì bếp nên ốp gạch hay kính? Cùng gachkinhhanoi.com tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Bếp nên ốp gạch hay kính? 

Bếp nên ốp gạch hay kính? 

Vậy bếp nên ốp gạch hay kính vấn đề này còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: không gian căn bếp, mong muốn và sự yêu thích của gia chủ. Cả hai vật liệu sử dụng để ốp cho căn bếp, có thể thấy đều mang những điểm mạnh và hạn chế riêng, cụ thể như sau:  

Đặc điểm Ốp gạch Ốp kính
Hình dạng Gạch có nhiều mẫu mã hơn để lựa chọn, có thể lên đến hàng chục ngàn mẫu  Kính thì ít mẫu mã hơn, ít sự lựa chọn chỉ có vài trăm mẫu
Khả năng làm sạch Với dòng gạch không hoa văn, mặt nhẵn bóng, kích thước lớn thì dễ lau chùi và vệ sinh. Mặc khác, đối với dòng hoa văn kích thước nhỏ thì khó lau chùi và dễ bám bẩn Kính dễ lau chùi và vệ sinh bởi không có hoa văn và bề mặt kính nhẵn, bóng. 
Khả năng bám bẩn Gạch sẽ ít bám bẩn hơn Kính sẽ dễ bám bẩn nhiều hơn
Ảnh hưởng của nhiệt độ  Gạch sở hữu mức độ chịu nhiệt khá tốt bởi gạch được hoàn thiện và nung ở nhiệt độ trên 1000 độ C. Nên rất bền bỉ Kính cũng có thể chịu ở mức nhiệt cao, bởi kính được nung ở nhiệt độ khoảng 800 độ C. Mặc khác, kính vẫn có nguy cơ bị nứt và dễ vỡ nếu như nhiệt quá nóng, gây nguy hiểm cao
Giá thành Gạch có nhiều mẫu mã nên giá thành cũng khác nhau tùy vào chất lượng cũng như mẫu mã. Gạch càng chất lượng chi phí càng cao Kính cũng có giá thành chênh lệch dựa vào từng loại kính. 
Sức bền Gạch được đánh giá có sức bền lâu hơn có thể lên đến hơn 50 năm. Mặc khác, sức bền của gạch còn phụ thuộc vào gia chủ Kính sẽ dễ bị nứt, vỡ bởi kính chịu áp lực không cao, sức bền thấp. Việc sử dụng lâu dài hay không còn phụ thuộc vào gia chủ.

Tóm lại, qua bảng so sánh trên về việc bếp nên ốp gạch hay kính, gạch kính cho thấy sự tiện lợi và bền bỉ của gạch cũng như đa dạng mẫu mã. Do đó, gia chủ có thể cân nhắc về việc chọn lựa gạch thay thế cho kính.

Bếp nên ốp gạch hay kính? 

Trường hợp nào nên ốp bếp bằng gạch 

Để đi đến quyết định ốp bếp bằng gạch thì gia chủ nên xem xét những trường hợp sau đây và có những quyết định tối ưu nhất cho căn bếp của mình:

Đối tượng Đặc điểm
Gia chủ
 • Ưu tiên lựa chọn sự tiện lợi, sang, sạch và đẹp 
 • Ngân sách lớn
 • Vệ sinh thường xuyên
 • Chung sống cùng người lớn và trẻ nhỏ
 • Nấu nướng thường xuyên
 • Có nhiều thời gian dọn dẹp, lau chùi phần ốp gạch  
Khoảng không gian
 • Nhà mặt đất, không gian vừa và lớn, thoáng mát, nấu nướng nhiều, nhiệt độ cao, gần nước 
 • Khu bếp được sử dụng nấu nướng thường xuyên nhiều hơn mức bình thường

Trường hợp nào nên ốp bếp bằng gạch 

Trên đây là những trường hợp mà gia chủ nên lưu ý có thể sử dụng ốp tường bằng gạch, đây là lựa chọn tối ưu nhất giữa gia chủ lẫn khoảng không gian nhà bếp. Tuy nhiên, những trường hợp trên cũng chỉ là một số thống kê dựa trên sự tìm hiểu chung, do đó gia chủ có thể tham khảo những trường hợp khác phù hợp để đi đến quyết định nên chọn gạch ốp cho căn bếp của mình. 

Trường hợp nào nên ốp bếp bằng kính 

Gia chủ có nên chọn ốp bếp bằng kính hay không, bởi việc chọn ốp bếp bằng kính cũng sẽ có những ưu nhược điểm nhất định. Tùy thuộc điều kiện, sở thích của gia chủ và khoảng không gian của căn bếp có đáp ứng tốt khi sử dụng kính để ốp. Sau đây là những trường hợp mà gia chủ nên cân nhắc khi quyết định sử dụng kính để ốp bếp:

Đối tượng Đặc điểm
Gia chủ
 • Yêu thích sự độc đáo, cá tính, đơn giản
 • không có thời gian nhiều cho việc dọn dẹp phần ốp kính
 • Nhà có ít hoặc không có trẻ em, người lớn tuổi
 • Ngân sách vừa và lớn
 • Sử dụng bếp hồng ngoại thay vì bếp gas
Khoảng Không gian
 • Nhà bếp căn hộ chung cư, không gian vừa và nhỏ

Mặc dù, việc ốp bếp bằng kính có nhiều sự hạn chế hơn so với ốp kính bằng gạch.Và có thể kể đến những sự cố huy hữu như: kính có thể bị nứt vỡ khi chịu nhiệt độ quá cao điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những người gần khu bếp. Nhưng cũng có thể thấy đối với những không gian vừa và nhỏ thì việc sử dụng ốp kính là tối ưu nhất giúp không gian nhà bếp trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn.  

Xu hướng thiết kế bếp đẹp & hiện đại 2024

Mong muốn mang đến cho gia chủ nhiều ý tưởng hay trong thiết kế phòng bếp đẹp & hiện đại, phù hợp với ý thích của gia chủ và không gian nhà bếp. Sau đây sẽ là những gợi ý về thiết kế bếp đẹp & hiện đại 2024:

 • Thiết kế bếp dạng mở: Ở thiết kế này tạo nên một không gian rộng rãi, thoáng mát rất có gu, mang đến nhiều sự hứng thú khi vào bếp.
 • Thiết kế bếp mang tính ứng dụng cao: Với thiết kế này mang đến cho gia chủ sự hiện đại từ nội thất lẫn không gian vô cùng tiện nghi.
 • Thiết kế bếp nhiều họa tiết: Bếp có lối thiết kế sử dụng nhiều hoa văn họa tiết làm cho khu bếp trở nên độc lạ, tạo dấu ấn nghệ thuật và không gian trở nên tươi mới hơn…

Xu hướng ốp bếp năm 2024

Hơn cả một căn bếp đó là một bức tranh nghệ thuật. Việc mang đến cho gia chủ những xu hướng thiết kế bếp đẹp & hiện đại 2024, hy vọng những gợi ý về xu hướng trên sẽ góp phần gia tăng sự phong phú trong chọn lựa khi thiết kế bếp của gia chủ.

Gọi điện thoại
0987.518.999
Chat Zalo